Shopping at Big C ตลอดช่วงบ่ายต้นยันบ่ายแก่ๆมาก หรือจะเรียกว่าหัวค่ำเลยก็ได้
จริงๆแล้วก็ไปเดินที่อื่นๆมาด้วย แหละ

เริ่มจาก Home Pro ไปดูโต๊ะอ่านหนังสือ เพราะตั้งแต่ย้ายบ้านก็ไม่ได้ยกเอาโต๊ะอ่านหนังสือตัวเก่ามาด้วย ที่ผ่านมาใช้เตียงนอนเป็นที่อ่านหนังสือ แล้วก็ซื้อโคมไฟเหล็กตัวเล็กๆแบบใช้ครีบกับหัวเตียงประยุกต์ใช้คู่กันแทน แค่นี้ก็อ่านได้ทั้งวันทั้งคืนแล้ว

นอนอ่านหลายๆท่าทั้งคว่ำและหงายมาหลายเดือน เลยกลัวว่าที่นอนจะเป็นหลุม แล้วก็เริ่มมีอาการปวดหลังตามมาบ้างแล้ว เลยอยากไปสอยโต๊ะอ่านหนังสือมาประดับห้องเพิ่มซักตัว

เหตุผลที่ไม่ไปเอาโต๊ะเก่ามาใช้ เพราะตัวเก่ามันเหมือนโต๊ะอ่านหนังสือเกินไป ทำให้หลอนไปถึงตอนอ่านหนังสือสมัยยังวัยเยาว์ที่ต้องเล่าเรียนหนังสืออยู่เสมอๆนั่นเอง

อยากได้โต๊ะแบบธรรมดา ไม่มีลิ้นชัก ถ้าจะนึกภาพให้ออกก็คล้ายๆๆโต๊ะธรรมดา หรือจะมีขาพับแบบในร้านก๋วยเตี๋ยวก็ได้ แต่เลือกแบบที่เก๋ๆมีดีไซน์และถูกๆๆหน่อยก็จะดีมากและที่สำคัญต้องขอเป็นสีขาว จะได้เข้ากับสีห้องและก็ชั้นวางของหน่อย

เดินหลายรอบๆ ยังไม่เจอที่ถูกใจ มีบางตัวถูกใจ แต่ไม่ถูกเงิน เลยชะลอการตัดสินใจไว้ก่อน แต่สายตาก็เหลือบไปเจอชั้นวางหนังสือ 4 ชั้น สีขาว สมใจ กำลังขึ้นป้ายแดงว่า SALE พอดี ราคาพันต้นๆ เริ่มอยากขนมาใส่ห้องอีกซักตัว เพราะบัดนี้ ชั้นวางหนังสือ 3 ชั้น ได้ถูกหนังสือจับจองจนล้น ต้องซ้อน 2 แถวแล้ว

แต่ไม่อยากตัดสินใจด่วนได้เร็วเกินไป เรื่องจ่ายเงินต้องคิดให้รอบคอบ เลยกลับบ้านมาตัดสินใจอีกซักอาทิตย์ ยังรอคอยโต๊ะอ่านหนังสือป้ายแดงอีกตัวด้วย..ว่าเมื่อไหร่จะได้ซีกที

เป็นคนแบบนี้อีกแล้ว…
“สิ่งที่ตั้งใจจะไปซื้อมักจะไม่ถูกใจ แต่จะไปได้สิ่งที่ไม่คิดว่าจะซื้อมาก่อนแทน”

พลาดจากโต๊ะอ่านหนังสือ…เดินเล่นไปเรื่อยๆ

แวะร้านหนังสือนายอินทร์

ไปร้านขายกรอบรูป จะไปซื้อกรอบ8×10 สีขาว ก็หมดอีก รอของ 2 อาทิตย์

ลองเล่น มือถือ E66 และ E71 ที่ร้าน NOKIA

อ่านรายละเอียด Hi-Speed WIFI Internet ที่ TRUE Shop

ซื้อชามะนาวแก้วใหญ่ ที่ร้านแดรี่ควีน 29 บาท แก้วใหญ่มาก แก้วเล็กก็เหลือจะกินแล้ว

กิน ชอคโกแลตสติ๊ก ที่ร้าน Bun Bun (ถ้าจะไม่ผิด) 2 ชิ้น

ลองกางเกงยีนส์ LEE ที่ Sale 50% แต่ไม่มี Size

กว่าจะได้เริ่มซื้อของที่ BIG C ก็ผ่านหลายด่าน เสียเงินบ้างไม่เสียบ้าง ใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ไปเรื่อย ตอนนี้ต้องจ่ายแน่นอน เพราะซื้อของใช้ในบ้านของกินต่างๆประจำเดือนตาม รายการที่พ่อแม่น้องๆสั่งมาจนเต็มรถ ทั้งของใช้ในครัว ในห้องน้ำ ของกิน ชของจำเป็นทั้งนั้น เข็นรถจนเมื่อย อยากได้โน่นได้นี่ไปหมด ซื้อของเกินรายการแต่เราอยากได้เองมาเยอะเหมือนกัน

วันอาทิตย์ต้นเดือนที่นี่จึงมี พ่อบ้าน แม่บ้าน รวมทั้งคนอย่างเรามาซื้อของเข้าบ้านกันเยอะมาก เดือนนี้ของก็ถูกและมีลดราคาเป็นที่พอใจเราพอสมควร ได้ของครบตามต้องการและตามคำสั่ง กลับถึงบ้านมืดตึบ…

น้องต้องมาช่วยขนของลงจาก taxi และจัดของเข้าประจำที่แยกตามประเภทการใช้งานอย่างคุ้นเคย ส่วนเราขอนั่งโต๊ะกินข้าวกับปลาช่อนแดดเดียวทอด แก้เมื่อยเหนื่อยอย่างสบายใจ หลังจากหมดไปหลายตังค์ …5555

Advertisements