ได้รับบัตร NUVO NOW SHOWING Concert คืนนี้มาแค่ 2 ใบ
เพราะพี่ก้องเค้าแจกเฉพาะคนรู้ใจ คริ คริ

ก่อนจะไปถึง Impact แวะกินข้าวเย็นกันที่ ร้าน The Stories ประชาชื่น พร้อมปุ๊กและวรรณ

ถึงร้าน 6 โมงเย็นนิดๆร้านเริ่มเปิดไฟได้บรรยากาศสบายๆ ร้านตกแต่งสไตล์ sixty มีรถเก่าโชว์เป็นจุดๆ มีโต๊ะทั้งแบบเอาท์ดอร์ อยู่รอบๆสระว่ายน้ำจตุรัสเล็กๆ ด้านหลังป็นเวทีเล็กสำหรับ Live Band และโต๊ะด้านในติดแอร์ มีไว้ให้เลือกได้ตามความพอใจ ร้านนี้ผ่านบ่อยมากแต่ไม่สบโอกาสเหมาะแวะลิ้มลองเสียที

เริ่มแบ่งความรับผิดชอบการสั่งอาหารไปคนละอย่าง

ออร์เดริฟเดอะสตอรี่ – หลาสั่งใช้โควต้าเรา

กุ้งฟูยำมะม่วง – หลา order

หมูทอดยัดไส้ชีส พร้อมสลัดผัก – วรรณจัดการ

ข้าวผัดพริกแกงปลาดุกฟู – ปุ๊ก (รายการอาหารอาจไม่ถูก แต่ประมาณๆนี่แหละ)

ข้าวคลุกกากหมู – เราขอใช้สิทธิ์อีกครั้ง

เริ่มเสียบรรยากาศเล็กน้อย ไม่ใช่คุยกันแตกคอนะ แต่เจ้าฝนหนะซี กระหน่ำตกลงมาแรงขึ้นเรื่อยๆ เราเลือกโต๊ะด้านในเลยไม่ต้องย้ายหลบฝนเหมือนโต๊ะอื่นๆ แต่ก็ทำเอาเสียมู้ดไปนิดๆเหมือนกัน กะว่าจะกินอาหารใช้ลมเย็นเป็นออร์เดิฟ กว่าฝนจะหยุดเลยได้ของหวานเป็นละอองฝนหนาวๆเย็นๆแทน แต่ก็ได้อีกฟีลลิ่งนึงเหมือนกัน แต่ถ้ามากับคนรู้ใจบรรยากาศคงเป็นใจมากกว่านี้

เริ่มลุ้นตลอดการกินอาหาร มิใช่จากการกลัวว่าร้านอาหารที่เราแนะนำวันนี้จะผลิตอาหารได้ไม่ถูกปากเพื่อนร่วมโต๊ะ อาหารที่สั่งกันมาก็รสชาตพอใช้ได้ แต่ที่ทำให้เราเกร็งตลอดเวลา คือ ฟุตบอลจอยักษ์ที่ถ่ายทอดสดอยู่เบื้องหน้าระหว่างแมนยู กับ เอฟเวอร์อัน แม้แมนยูจะนำไปก่อนแต่ก็ถูกตีเสมอได้ในช่วงครึ่งหลัง เราเลยเซ็งหนักเข้าไปอีก เพื่อนๆอีกสามคนเปิดหลายประเด็นคุยกันไป ไม่มีใครร่วมลุ้นสกอร์ไปกับเราเลย

ก่อนเช็คบิล ฝนเริ่มซาเม็ด เราให้เวลากับ Live Band แค่ 2-3 เพลง ก่อนแยกย้ายกันไปตามทางของแต่ละคน

เรามุ่งหน้าแยกไปดู concert ไปถึงสองทุ่มกว่า เรี่มเล่นเพลงแรกพอดี ที่แท้พี่ก้องกอรอเรามาก่อนนั่นเอง!!!!

GUEST

Vietrio – ออกมาแจมเพลงแนวสิ่งแวดล้อมของ Novu ซักเพลงแต่จำชื่อไม่ได้

          – ผู้ชายในสายฝน เวอร์ชั่นเพลงบรรเลง รุจ the Star ไม่มานะ โชว์ลวดลวยและฝีมือกันเต็ม

            ที่ทั้งสามพี่น้อง

โต๋       – รักในซีเมเจอร์ เพลงของพ่อมัน แล้วมีโชว์เดี่ยวเปียนโนพลงนี้ ลวดลายลีลาพริ้วไม่แพ้ 

            vietrio เลยเชียว

          – รักเธอ แล้วพอถึงท่อน ตึ่งตึ๊ง ที่เงียบให้รัอง รักโต๋(เธอ) โต๋ก็ยังยิ้มเขินๆเหมือนเดิม

อำพล    – ช่างทำรุนแรงเหลือเกิน

          – เอาไปเลย พร้อมตำนานมือขวา ยกโชว์กันฮอลล์แทบปริ

3 แกนนำ Nuvo (ฟังดูคล้ายๆพันธมิตรวะ) คือ โจ จอห์น ก้อง ผลัดกันเอาเพลงของแต่ละคนมาร้องทั้งแจมกันและเบบดี่ยวๆ เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงร้องตามดังลั่นถ้าเป็นเพลงอัลบั้มเก่าๆสมัยอยู่ Grammy แต่พอเพลงอัลบั้มล่าสุดที่ย้ายไปทำกับ Sony เพลงยังไม่ติดหูเท่าไหร่ คนส่วนใหญ่ออกอาการหน้านิ่ง จ้องมองไปที่เวทีหรือจอ LCD กันเสียมากกว่า

เพลงที่เอามาร้องก็มีทั้ง dance กระจาย และเพลงรักเศร้าๆ เรากลับตอนพี่ก้องร้องเพลง ลึกสุดใจ คาดว่าน่าจะเป็นเพลงสุดท้าย เพราะหลากลัวคนเยอะรถติดเหมือนเดิม เลยไม่รู้ว่าตอนท้ายมีการพูดคุย หรือกล่าว Thank you อย่างไร?? หรือ มี Surprise อะไรอีกบ้าง??

แต่เท่าที่ดู Concert  ราวๆ 3 ชั่วโมง พี่ก้องของเรายัง เทห์ หล่อเริ่ด ยิ้มอบอุ่น สุขุมนุ่ม ปล่อยมุขขำๆบ้างในบางครั้ง ไม่ว่าจะคุย ร้อง เล่นกีตาร์ เปลี่ยนกี่ชุด หยิบจับอะไร เวลากล้องโคลสเข้าไปใกล้ๆคนในฮอลล์กรี๊ดกันถล่มทลาย เกินหน้าเกินตาแกนนำอีก 2 คนไปไม่น้อยเชียว

Advertisements