วันนี้ได้บัตรมาดู Cinderella ที่ Espanade ละครเพลงบรอดเวย์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่สร้างขึ้นมาจากเทพนิยายแสนโรมันติก

                            

ได้บัตรมาแบบเฉียดฉิว กว่าสายลับและผู้อุปการะคุณจะคอนเฟิร์มว่าได้แน่แล้ว ก็ปาเข้าไปเกือบ 5 โมงเย็น ทั้งที่มันโทรมาให้ความหวังและให้ทำตัวแสตนบายไว้ตั้งแต่เช้าวัน…เกือบจะหมดลุ้นเสียแล้วกว่าจะได้รับเสียงเรียกเข้า โชว์เบอร์เลขเรียงแสนสวยของมัน ที่กดมาแจ้งแบบไม่ให้ตั้งตัว แถมออกตัวแบบเอาความดีใส่ตัวว่า “ฉันยกส่วนของฉันให้แกวะ เพราะวันนี้ทะเลาะกะแฟน ไม่มีอารมณ์ดูแล้ว” อ้าว! จะดีใจหรือเสียใจดีเนีย!!!
 
เปลี่ยนแผนจาการที่จะไปดู หนังไทยของพงษ์พัฒน์ เรื่อง Happy Birthday เพื่อวอร์มอัพวิว ปางอุ๋งก่อนเดินทางจริง แต่เห็นแก่ของฟรีเลยคว้าไว้ก่อนแม้จะกระทันหันแบบหัวแทบคะมำ

เรานะไม่เท่าไหร่ มาจากแถวเพชรบุรีตัดใหม่ มารอท่าเหมือนเดิม
แต่อีกคนซิ…
คุณหลารีบด่วนด้วยความอยากดูไม่น้อย แม้จะต้องมาจากเดอะมอลล์บางแคก็รีบมาเต็มที่ แต่จะถึงมาไหร่ คงเดาได้

เราแจ้งว่า…ให้ตีรถขึ้นทางด่วนมาลงรัชดา เพื่อได้รีบมาไวไวจะได้ไปกินทาโกะยากิแบบไม่ต้องรีบร้องจนปากพอง ไม่น่าเชื่อว่าระดับผู้จัดการหญ่าย โดนลูกน้องเบิกเงินไปแบบเทกระเป๋าเกลี้ยงไม่เหลือแม้กระทั่งค่าทางด่วน เลยต้องขับรถมาทางราบแบบไม่มี่ทางเลือก กว่าจะถึงเรารอเหงกที่ Mc Donald เหมือนเดิม โชคยังดีที่มีน้องวรรณ กับ wifi เป็นเพื่อนแก้เซ็ง!!!

อีกอย่าง ไม่หิวเท่าไหร่เลยรอไปเล่นเนทไปเรื่อย เพราะก่อนออกจาก office เพิ่งเสร็จจาก Party กินดื่มขนาดย่อมๆ มีจับฉลาก แลกของขวัญและ ลัคกี้ draw กันเมื่อตอนบ่ายแก่ อารมณ์เสีย! อดได้ทั้งสร้องทองและ Gift Voucher แม้ว่าของขวัญฉบับแลกเปลี่ยน ที่อุตสาห์หยิบติ้วได้ เบอร์ 4 ของ Bob ที่เขาลือว่า ถ้าได้เบอร์เลขเดี่ยวจะเป็นของเหล่าคุณ Managementที่น่าจะลุ้นของงามๆได้ แต่แกะของขวัญออกมาแบบลุ้นๆนิด เพราะดูจากรูปร่างกล่องที่ห่อไว้ก็พอจะเดาได้ว่าข้างในน่าจะเป็นอะไร ฮ่า ฮ่า โคตรแม่น นาฬิกาแขวน โลโก้ Citizen เล่นเอาเซ็งเป็ดไปมิน้อย

ส่วน Cinderella The Musical รอบค่ำคืนนี้ยังเป็นยังงัย จะดูกันรู้เรื่องป่าวเนี่ย ค่อยว่ากันอีกที! แอบเช็คจากที่นั่งในบัตร แอบยิ้มนิดๆ ได้แถวที่ 7 จากหน้าเวที แม้จะเอียงมาทางซ้าย แต่คงเห็นดาราฮอลลี้วูดเป็นบุญตาแบบใกล้ชิด แม้จะฟังไม่รู้เรื่อง นั่งอยู่ใกล้ๆเวที นักแสดงคงส่งอารมณ์มาถึงช่วยกู้สถานการณ์ได้บ้างหละนะ!!!

Advertisements