• เดินสำรวจร้านค้าริมถนนสองข้างทาง Ubud วันนี้เดินไปไกลกว่าเมื่อวานมาก เมืองนี้มีร้านขายของแหวกแนว ทำมือ ขายปลีกขายส่ง มากมาย ร้านต่างๆชิล ชิค art ดี เมืองนี้เป็นเมืองแห่งศิลปะและงานฝีมือ คล้ายๆปายแต่จะเปิดเป็นร้านขายสินค้ามากมายหลากหลายชนิดแบบเป็นเรื่องเป็นราว ไม่ใช่ถนนคนเดินขายของแบบกะดินหรือเปิดเฉพาะตอนกลางคืน ร้านแถวนี้จะเปิดราวๆ 10 โมง เย็นๆก็ปิดหมดแล้ว ซัก 2 ทุ่ม Ubud ก็เงียบสนิท ไม่มี Pub Bar ทำลายความเงียบและทำให้เสียบรรยากาศ น่าเสียดายที่ 3 วันที่อยู่ที่ Ubud ไม่มีโอกาสได้เดินเที่ยวสำรวจสินค้าในร้านต่างๆเลย เพราะมาถึงก็มืดร้านปิดหมดแล้ว เช้าๆก็ออกไปเที่ยวตามโปรแกรมตั้งแต่ 9 โมงซึ่งร้านยังไม่เปิดอีก อย่างดีก็ได้แต่เดินเที่ยว ถ่ายรูปหน้าร้านที่ยังไม่เปิดบริการตอนเช้าตรู่ก่อนเริ่มโปรแกรม ถ้าคนชอบ shopping คงชอบที่นี่ เดินเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ อยู่ได้ทั้งวัน ยังเดินคุยกับจุ๊ว่า… อยากมีเวลาเพิ่มอีก 1 วันสำหรับการเดินเข้าไปเที่ยวและชม(อย่างเดียว)สินค้าต่างๆในทุกๆร้านที่เรียงแถวอยู่สองฝั่งถนน บางทีอาจได้อะไรติดมือไปบ้างนะ…
 • วัด Yaman Ayun วัดเงียบๆ ขนาดกลางๆ คล้ายๆ Bensaki เดินรอบวัดที่ตั้งตัวเป็นสี่เหลี่ยม วัดที่ BaLi จะไม่ค่อยแตกต่างกันในลักษณะหรือตัววัด แต่สิ่งที่คนเลือกไปแต่ละวัด คือ สถานที่ตั้งของวัดด้วยนะ
 • Ulundanu Braton วัดกลางทะเลสาบ มีฉากหลังเป็นภูเขาใหญ่ ชื่อดังและฮิตมาก ใครๆมา Bali ก็ต้องมาวัดนี้ มีมุมฮิตที่ใครๆต้องมาเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก สรุปว่า… เราชอบวัดนี้มากที่สุด สวยงามแบบเรียบๆแม้ไม่อลังการยิ่งใหญ่เหมือนที่อื่นๆ แต่มันมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและมีเสน่ห์บางอย่างที่ที่อื่นๆไม่มี อากาศเย็นสบายมาก เพราะขึ้นไปทางเหนือของ BaLi ข้ามเขาไปหลายลูก อากาศเหมือนเขาค้อบ้านเรา เย็นสบาย สดชื่น มีสตอเบอรี่ขายด้วย
 • นาขั้นบันได นาสีเขียวสด แวะเที่ยวระหว่างทางกลับจาก Ulundanu Braton
 • กินข้าวกลางวัน Buffet ราคาเดิมอีกครั้ง ร้านริมนาขั้นบันได เห็นได้สุดลูกหูลูกตา จ่ายค่าอาหารแพงเพื่อวิวนาที่สวยงาม
 • Tanalot วัดริมทะเล เป็นสถานที่สำคัญและสวยงามอีกแห่งหนึ่งของ BaLi สวยดีแต่ร้อนมาก ทะเลที่นี่คลื่นแรงมาก วัดนี้เป็นสถานที่ที่ห้ามพลากหากมาเยือน BaLi อีกแห่งหนึ่ง เป็นวัดที่แปลกดี ตั้งอยู่บนก้อนหินหรือเขาหินปูนลูกหนึ่งที่ยื่นไปในทะเล เดินเข้าไปเที่ยวด้านในได้ แต่ไม่กล้าเสี่ยงเดินไป เพราะระหว่างทางจะมีคลื่นใหญ่ซัดเข้าหาฝั่งตลอดเวลา เราขึ้นไปดูวัดนี้จากที่สูงซึ่งสวยกว่า ได้เห็นวัดอยู่ท่ามกลางทะเลที่มีคลื่นแรงม้วนตัวซัดเ้ข้าหาตลอดเวลา ระหว่างที่จอดรถถึงวัดนี้จะมีร้านค้าเปิดขายของเรียกลูกค้าเยอะมากและต้องเดินผ่านร้านค้าสะก้ัดนักท่องเทีียวไกลกว่าที่อื่นๆ ไม่ชอบเลยที่ทำแบบนี้แต่ก็มันเป็นธุรกิจหารายได้อย่างหนึ่งมั๊ง ทุกๆวัดใน Bali ก็จะจัดร้าน หรือ แผงลอยขายของที่ระลึกเกือบทั้งนั้น สถานที่ไหนมีชื่อมากปริมาณร้านค้าก็มากตามไปด้วย บางที่เสนอราคาเป็นเงินไทย ร้องเรียกเป็นภาษาไทยก็ยังมี  แต่เราไม่ซื้อหรอกนะ
 • ซื้อของพื้นเมือง ของฝาก ของที่ระลึกที่ร้าน Krisn เข้าไปเที่ยวชมและซื้อเสื้อ StarBuck BaLi มาตัวเดียว
 • Kuta Beach ทะเลชายหาดสีดำ คลื่นแรงมากเหมาะสำหรับเล่นวินเซิฟ ที่นี่บรรยากาศคล้ายพัทยา ชายหาดแห่งนี้ทำให้เรากับน้องดอยต้องพรากจากกันตลอดไป น้องดอยอยากเล่นทรายกระโดดออกจากระเป๋าไปนอนเล่นกลางทรายจนน้ำซึมเดี้ยง เสียสนิทไม่รับซ่อมไปเลย เซ็ง!!! ยืนดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยดี แต่ตอนหลังหมดอารมณ์บรรเจิด ทะเลที่เลยไม่ประทับใจไปใหญ่
 • Everyday Smart Hotel โรงแรมชั้นดีแต่ไม่ติดหาด
 • Shopping ห้างใหญ่ของ Kuta
 • Dinner ที่ FoodCort ของห้าง มื้อนี้กินถูกที่สุด อาหารจานละ 15000 – 20000 rps ที่กินกันได้เพราะร้านในนี้มีรูปให้พวกเราชี้
 • Gloria Coffee Shop เจอร้านกาแฟจริงๆซะที ตามหากาแฟสดที่ไม่ใช่ Bali Coffee มานาน เราก็คิดถึงโกโก้ปั่นจับใจ สั่งมากินกันใหญ่แก้วละ ร้อยกว่าบาท หน้าตาดีใจมากเมื่อได้เจอกาแฟ ขนมเค้กร้านนี้ สั่งกันใหญ่จนพนักงานแปลกใจว่ากลุ่มนี้เพิ่งออกจากป่่ามาหรือไง นั่งอยู่ในร้านสากลๆแบบนี้กันนานมาก ใน Ubud BaLi แทบจะไม่มีร้านขายกาแฟสดแบบนี้เลย คืนนี้ยอมจ่ายแพงเพราะคิดถึงจับใจ
Advertisements