ออกเดินเท้าและเริ่มต้นเดินทางไป Fashion ห้างหรูสุดใกล้บ้าน แต่ตอนนี้ติดกับ Fashion มี The Promanade ห้างหรูมีดีไซน์เอาไว้ให้คนเข้าไปถ่ายรูปมากกว่าซื้อของ เหมือนๆ The Circle The Walk The Nine ที่เค้ากำลังฮิตกันนั่นแหละ วันนี้มีเวลาว่างทั้งวันอยากลองไปสำรวจให้แนวใหม่ที่เปิดรองรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนขอบๆเมืองหลวงนี้ดูบ้าง… เห็นใครๆบอกเล่า เอารูปมาอวด เอาเมนูร้านเด็ดมาโชว์ตามสื่อต่างๆ มันอยู่ใกล้เราแค่เอื้อม แวะไปทดลองของใหม่ให้เห็นกับตาตัวเองหน่อยแล้วกัน

ไม่ใช่บ้าเห่อ ขี้ตามเขา อยากเกาะกระแส หรือ จะหาเรื่องราวมาเล่ามา post ใดๆ มันแค่ทางผ่าน มันต้องแวะไปแถวน้านนนจริงๆ ไม่ได้อยากไปมากนักหนาเพราะกล้าไปคนเดียวไม่ชวนใครเลยนะ แต่ยังแอบเสียวไปคนเดียวไม่ได้กลัวทำพิรุธจนยามไม่ให้เข้า แต่แอบกลัวว่าจะไม่กล้าเข้าไปเหยียบห้างใหม่ หรือเข้าไปนั่งสั่งอาหารในร้านหรูเหล่านั้นกินซะมากกว่า

20120604-135926.jpg

ที่ Fashion จะมีทางเดินเชื่อมไปที่ The Promanade อำนวยความสะดวกให้กับคนไม่มีรถด้วยเช่นกัน พอเดินผ่านช่อง connect กลับมีคนเดินสวนกลับออกมามากมาย…เมื่อเดินเข้าไปถึงที่ The Promande จึงไม่แปลกใจว่าทำไมคนบ้านๆอย่างเราจึงเดินกลับออกมาเช่นนี้ หลายๆคนคงอยากไปเห็นของจริง แต่ไปถึงแล้วมันอาจไม่ใช่แบบที่เราชอบ อาจจะไม่เหมาะกับฐานนันดรหรือไลฟ์สไตล์ของใครๆ เพราะห้างหรูเปิดใหม่นี้ ตกแต่งอย่างเริ่ด คงไปลอกเลียนแบบมาจากเมืองนอก หรือ ก็อปปี้ห้างแบบนี้ที่เปิดมากมายอยู่ตามตะเข็บเมืองหลวงโซนอื่นๆ

ข้างในห้างตกแต่งอลังการเหมาะกับการถ่ายรูปมากกว่า ในนี้มีแต่ร้านอาหารหลากหลายสัณชาติ บางร้านแปลกตาหากินไม่ได้ตามแฟชั่นหรือโลตัส มีหลากหลายบรรยากาศให้เลือกเอาลิ้นไปสัมผัส ราคาก็แพงขึ้นตามระดับดาวและความหรูหราที่จัดไว้ให้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีคนมากมายเดินเข้ามาแล้วก็ได้แค่เดินวนดูเหมือนกับเรา อาจจะอร่อย ดี แปลก แต่บางร้านตกแต่งซะไม่กล้าเดินเข้าไปเลย….

20120604-135943.jpg

วันนี้ที่ The Promanade คนเยอะเวอร์จริงๆ มีทั้งคนที่มาเดินเฉยๆ คนที่ตั้งใจมากินแต่เปลี่ยนไปเป็นเดินดู และพวกที่ตั้งใจมาลองของใหม่ให้จงได้ จะได้เอาไปโม้ ไป Post update อวดเพื่อนร่วมประเทศได้ต่อไป ร้านที่นี่จึงคนแน่นเกือบทุกร้าน… เราอยู่ในกลุ่มตั้งใจมาเดินแต่ถ้าเจอถูกใจค่อยลองกิน แต่เดินสำรวจของจริงไป 2 รอบ ที่นี่สวยจริงแต่จะให้กินคงไม่คุ้มต่า แพงเกิ๊นงบอาหารกลางวันที่ตั้งไว้ ไม่ได้มีอารมณ์อยากลองของหรือตื่นเต้นกับร้านใหม่ที่นี่เท่าใดนักด้วย

เดินกลับ Fashion ไปกิน ติ่มซำ canton house ของโปรดแบบเดิมๆดีกว่า หลายๆคนที่ไม่มีเงินสำรองมากนักอาจจะผิดหวังกับร้านอาหารที่นี่ที่มันสูงจนไม่อยากเอื้อมเหมือนเรา มิใช่ว่าเราเป็นพวกมะนาวเปรี้ยว ไม่กินแล้วหาเรื่องบ่นไปเรื่อยนะ เพราะแค่คิดจะลองลิ้มชิมรสแต่ต้องจ่ายตังค์ค่าส่วนเกินกว่าปกติขึ้นไปอีกหลายร้อยก็คงไม่น่าสนใจ ที่นี่อาจจะมีลูกค้าเป้าหมายที่มีฐานะในย่านนี้ซึ่งอาจไม่ใช่คนส่วนใหญ่ที่ลองเดินเข้าไปชะโงกดูเฉยๆ

คนสามัญชนฐานะปานกลางต่ำอย่างเรา คงจะมีทางไปกินเมื่อถึงโอกาสพิเศษ ไปกับคนสำคัญ หรือมีคนเลี้ยงหละมั๊ง จะให้ไปกินนั่งไขว้ห้างกินให้คนเดินผ่านไปมาอิจฉาเล่นบ่อยๆก็คงไม่ไหว ตอนเดินผ่านไปมาเห็นคนที่นั่งกินกันดูแล้วมีความสุขและน่าอร่อย เราแอบมองยังน้ำลายหกและแอบอิจฉาอย่างออกนอกหน้า แต่มันก็เป็นเรื่องและเงินของใครของมัน หากใครพร้อมและเต็มใจจ่ายแลกมาก็คงแล้วแต่นะ บางคนเค้าอาจไม่คิดมากมายเช่นเราก็ได้ 555

ที่จริงคนแถวๆมีนบุรี คันนายาว รามอินทรา นวมินทร์ เลียบทางด่วนละแวกห้างนี้ก็มีฐานะ ดูจะรวยๆกันทั้งนั้น ห้างนี้อาจจะขายดีถล่มทลาย ไม่ใช่มาแรงแค่ช่วงเห่อแรกๆ แล้วก็เงียบฉี่เมื่อหมดกระแสหรือเบื่อของหรูเสียแล้วนะ เผื่อจะได้มีห้างวิถีนี้มาเปิดเพิ่มขึ้น ความเจริญจะได้ตามมาสู่ที่นี่มากขึ้น รถไฟฟ้าสีใหม่ๆจะได้มาถึงปริมณฑลโซนนี้กะเค้าบ้าง

เดินชมห้างหรูไปเรื่อยๆ ขณะเดิยย้อนกลับไป fashion เดินไป BBL กดบัตรคิว กำลังจะเขียนใบเบิกเงิน….NSN ให้โบนัสมาก่อนใหญ่ ตอนนี้ได้งานทำใหม่แล้ว…เลยถอยแอร์ใหม่ให้พ่อนอนเย็นฉ่ำใจ เปิดอัลบั้มใส่สมุดฝากเงินธนาคารต่างๆ แต่หามีสมุดบัญชีของธนาคารกรุงเทพ คิดได้ทันทีก็เมื่อวันจันทร์เอาไปที่ Office แล้วลืมเก็บใส่เล่มคืน จะไปเบิกเงินที่ KBANK ที่มี ATM ก็ไม่ได้อีก เพราะบัตรแม่งถูกดูดไปตั้งแต่เย็นวันศุกร์ ไปกดเงินเพื่อจะเบิกเงินมาไว้จ่ายค่าแอร์ สอดบัตรเข้าไปโดยไม่รู้ว่ามีเศษกระดาษติดเข้าไปด้วย เครื่องมันฉลาดเกินไปมั๊ง ไม่สำรวจ ไม่คืนบัตรออกมา หรือ ส่งข้อความแจ้งความผิดปกติที่หน้าจอ… โชว์ตัวแดงที่หน้าจอว่า กดรหัสผิด จะทำการยึดบัตรกุไปเลยนะ ติดต่อธนาคารเอาเอง แล้วมันก็กินบัตรของเราไปต่อหน้าต่อตา โดยไม่ขอนุญาต แล้วปล่อยเศษกระดาษแปลกปลอมคืนออกมา…. เซ็งจิต!!!

บัตรโดนเครื่องยึดไปอีกแล้ว ทั้งเซ็งเรื่องเดิมๆของบัตร ATM ประวัติศาสตร์ซ้ำซาก เบื่อจะแย่ แถมต้่องเสียเงินค่าทำบัตรไม่อีก ปีๆนึงทำบัตรใหม่ไม่รู้กี่ใบ แต่ครั้งนี้ไม่ใช่การลืมบัตรคาไว้ที่เครื่องเหมือนครั้งก่อนๆนะ แต่มาจากการไม่ดูให้ดีตอนสอดใส่บัตรเข้าไปต่างหาก ไม่รู้จะโทษตัวเอง หรือโกรธเครื่องถอนเงินนี้ดีวะ

วันนี้จะมาเบิกเงินที่ BBL ที่ไม่มีบัตร ATM แต่ลืมเอาสมุดมา จะไปกดเงินที่ KBANK ก็ไม่ได้อีก ในกระเป๋ามีเงินสดติดตัวมาไม่ถึง 300 บาทแต่มีโปรแกรมจะใช้เิงินมากมาย

มืดแปดด้าน เหมือนสมองชา สติค้างไปชั่วขณะ…มีเงินมากมายแต่เอาออกมาใช้ไม่ได้ บัญชีอื่นก็ออมทรัพย์พิเศษ เงินฝากประจำ เงินอะไรต่างๆที่ยังไม่ถึงกำหนดเบิก จะไปถอนออกมาก็น่าเสียดายเกินไป.. เซ็งตัวเอง โมโหตัวเองที่ไม่รอบคอบ ทั้งเรื่องสมุดบัญชีและเรื่องบัตร ATM เมื่อไม่มีหนทางและหาทางที่ดีกว่าไม่ได้จึงต้องข้ามถนน นั่งรถเมล์กลับไปเอาสมุดบัญชีที่บ้านใหม่…

ระหว่างทางย้อนกลับบ้าน…อยากจะเขกหัวตัวเอง ลงไปนอนชักกับพื้นรถ หรือ เอาสมองกระแทรกกระจกรถ เผื่อสติและสัมปะชัญญะจะกลับมา น่าจะคิดได้เร็วกว่านี้ อะไรมากดประสาทไว้ หรือ ตัวอะไรมาทำให้คิดไม่ถึงได้ เราก็มีสมุดบัญชีของ KBANK บัตรปชช ก็ติดอยู่ที่ตัว…ก็ไปทำบัตร ATM ใหม่ซะก็สิ้นเรื่อง แล้วก็เบิกเงินเหล่านั้นมาใช้ได้อย่างสบายใจและง่ายดาย แล้วนี่กุคิดช้า สมองหยุดทำงานไปชั่วขณะ หรือ ใจลอยคิดเรื่องอ่-าอะไรอยู่วะเนี่ย ถึงต้องนั่งรถเมล์ย้อนกลับมาเอาสมุดบัญชี BBL…. กรรมเวร เวรของกรุว้อย!!! 555

ไป-กลับบ้าน-fashion อีกรอบ โชคดีที่นั่งแต่รถเมล์ฟรี เลยแค่เสียเวลาไม่เสียเงินเพิ่ม ไป BBL เบิกเงินสดออกมาซะเลย อุตสาห์ตั้งใจย้อนกลับไปเอามาแล้วนี่ จะได้ไม่เสียเที่ยวปลอบใจตัวเองได้ว่า…กลับไปเอามาก็ได้ใช้ประโยทน์ เอาเงินไปฝากประจำะพิเศษ ธ.ออมสินไว้บ้าง ทยอยกระจายเงินไปลงทุนแบบเสี่ยงต่ำผลตอบแทนน้อยๆบ้าง แล้วย้อนไป KBAK ทำบัตร ATM ใหม่ให้ครบถ้วน เฮ้อ!!!!!

แวะกินติ่มซำยามบ่ายแก่ที่ The Canton House ไม่ได้กินมาหลายเดือนแอบขึ้นราคาอีกแล้ว ติ่มซำขึ้นถาดละ 2-4 บาท อาหารเหลาขึ้น 10-20 บาทตามรายการ… เราให้งบเท่าเดิม เลือกกินปริมาณน้อยลงแทน แต่ก็อิ่มในระดับที่รับได้เหมือนเมื่อก่อน อาจกินได้น้อยชนิดบ้าง แต่ก็เป็นการบริหารเงินในกระเป๋าของตัวเองให้สมดุล เมื่อเค้าขึ้นราคา เราไม่อยากจะจ่านเพิ่มตามไป ก็ต้องหันมาควบคุมการกินให้อยู่ในงบของเราแทน ดังนั้นการที่ร้านขึ้นราคาแต่ก็ไม่ได้ยืนยันว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นนะ…

กินข้าวเบสิคตกมือละร้อยต้นๆยังคิดแล้วคิดอีก ถ้าเมืื่่อตอนเที่ยงเลือกกินที่ The Promanade ที่น่าจะไม่ต่ำกว่า 300 บาท คงเครียดกว่านี้เยอะเลย 555

20120603-213931.jpg

ตอนนี้เหมือน ปชช อยู่ในโหมด ‘แพงทั้งแผ่นดิน’ รัฐบาลอย่ามัวแต่ไปสนใจ พรบ.ปรองดอง ให้คนนั้นพ้นผิดแล้วพาเค้ากลับบ้านอยู่เลย หันหามาสนใจปากท้องคนไทยก่อนดีกว่ามั๊ย!!!!!!

เดินเล่นห้างคุ้นเคยต่อ….มาที่ลานโปรโมชั่นกำลังมีการแสดง “อุลตร้าแมนโชว์” พอดี เลยแทรกตัวเข้าไปนั่งขัดสมาธิดูกับเด็กน้อยเป็นร้อยๆคน

สนุกดีวันนี้ใส่เสื้อ ‘โดเรเอ็กซ์’ ตัวเก่งไปเจออุลตร้าแมนพอดีด้วย 555 เด็กสนุกกับการแสดงบนเวที ทั้งแปลงร่างตาม ออกท่าทางตามผู้พิทักษ์โลกที่อยู่บนเวที ส่งเสียงฟรู่ จ๊ากกกกก ย๊ากสสสสส์ ตามการแสดงที่อยู่ด้านหน้า เราก็พลอยเล่นตามไปด้วย เดี๋ยวไม่งั้นจะเป็นอะไรเอ่ยที่ไม่เข้าพวก!?!?!?!?

20120603-213906.jpg

20120603-213918.jpg

Sunday นี้ช่าง Funday จริงๆ แม้จะมีเรีื่องให้หงุดหงิดใจ อยากเขกหัวตัวเองกลับเรื่องโก๊ะๆหลุดๆเหวงๆของตัวเอง แต่ก็ได้ทำอะไรย้อนวัยเด็กอย่างสนุกสนานด้วย ขำดีเนอะ ทำตัวเป็นเด็กโข่งอย่างเต็มใจและไม่อายใคร 555

Advertisements